Chắc hẳn đã là người Việt Nam ai cũng biết đến đảo ngọc Phú Quốc với danh hiệu “thiên đường của thiên đường”. Đừng giật mình bởi danh hiệu lạ này, cái tên nói lên tất cả bởi nơi đây không chỉ mang trong mình vẻ đẹp thoát tục, một thiên đường ở hạ giới với cảnh sắc trong veo, đẹp đến mê đắm lòng người, hơn thế nữa nền ẩm thực biển ở đây rất phong phú, tươi ngon bậc nhất khó nơi nào sánh được. Phú Quốc được các bạn trẻ truyền tai nhau rằng: Nơi đây là nơi đáng sống nhất! Nếu không chí ít phải một lần đến chiêm ngưỡng, khám phá những điều tuyệt vời chốn đây nếu không muốn phải “sống hoài, sống phí”.
- Bạn có biết vì sao ghẹ Hàm Ninh lại trở thành thực đơn số 1 mỗi khi đi du lịch Phú Quốc?
- “Gói trọn” tinh túy của biển trong món cá Sòng nướng Phú Quốc
- Phú Quốc nơi cất giữ món quà quý giá của biển – Còi biên mai
- Ngon đúng điệu, trọn vị cá tươi trong món gỏi cá mai Phú Quốc
- Gỏi cá trích Phú Quốc – món ăn đậm đà hương vị của biển
Có thể bạn chưa biết Phú Quốc từng lọt Top 3 những địa điểm lý tưởng mùa đông vào năm 2014, chỉ sau Paris và Witefish của Pháp, Motana của Mỹ. Biển ở Phú Quốc luôn trong xanh quanh năm với muôn vàn món hải sản đặc trưng sẽ làm hài lòng bất cứ du khách nào đã và đang có ý định đặt chân đến vương quốc đảo thần tiên này. Đại dương rộng lớn đã đem lại cho nơi đây nguồn hải sản phong phú, tươi ngon như: Tôm, mực, ốc, bạch tuộc tươi sống, ghẹ Hàm Ninh, nhum Phú Quốc, các loại cá có giá trị thương phẩm cao như cá ngừ đại dương, thu phấn…
Cá nhồng thường sống ở vùng biển cận nhiệt đới hoặc nhiệt đới, vùng biển Phú Quốc với các điều kiện tự nhiên thích hợp, làn nước trong sạch ấm áp tạo điều kiện thuận lợi cho loại cá này sinh sản và phát triển. Khi bạn lặn ngắm san hô sẽ rất dễ gặp chúng, bởi chúng thường sống thành bầy quanh các rạn san hô, tuy nhiên những con cá nhồng lớn thường sống đơn độc trong hang. Về giá trị thương phẩm, thịt loại cá này rất chắc, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao không hề thua kém cá thu, cá ngừ đại dương.
Cá Nhồng tươi ngon ở Phú Quốc
Không vùng biển nào ở nước ta cá nhồng lại thơm ngon, nạc thịt ngọt đậm như ở Phú Quốc. Chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như: Kho nghệ, chiên giòn, kho thịt ba chỉ, bánh canh chả cá nhồng, gỏi phi lê… nhưng ngon nhất, đặc biệt nhất không thể không nhắc tới là món chả cá nhồng, món ăn gây thương nhớ những người con xứ đảo xa quê hay bất cứ thực khách nào đã từng nếm thử. Ở các nhà hàng, quán xá món ăn này rất được du khách yêu thích, họ thường mua về làm quà hoặc để dùng dần sau mỗi chuyến du lịch Phú Quốc.
Để làm được món chả cá đúng vị truyền thống phải nhất định là những người dân bản địa chế biến, từ khâu chọn thực phẩm cũng phải rất cẩn trọng, tỉ mỉ, cá không được quá to, phải tươi ngon tốt nhất là phải lựa ngay mẻ mới khi tàu cá vừa xuống. Những con cá nhỏ đều nhau được xay nhuyễn trộn cùng hành băm, gia vị vừa đủ nhất là không thể thiếu tiêu sọ được trồng trên đảo, phải để nguyên những hạt tiêu sọ khi thưởng thức hạt tiêu vỡ ra mới thấy vị cay nồng hòa vào vị chả cá mới thấm vị ngon đậm đà.
Chả được quết dẻo, đều tay sau khi đem chiên hay hấp thơm nức mùi vị đặc trưng, ăn dai dai, bùi béo không tanh thích hợp làm món nhậu cho các quý ông hoặc làm bún chả ăn sáng đều rất tuyệt vời.
Bạn sẽ khó lòng tưởng tượng được những điều tuyệt vời ở xứ đảo ngọc này nếu không tự mình book ngay tour du lịch Phú Quốc. Tinh hoa ẩm thực Việt ở đây chứ chẳng đâu xa, chả cá nhồng món ăn kết tinh được cả cái hồn, cái dư vị của biển cả hài hòa trong món ăn. Ẩm thực biển Phú Quốc quá đỗi phong phú, không thử thì quá phí, thiên đường mời gọi chúng ta hãy nhanh chân sống “vội vàng” để hưởng thụ những điều tuyệt vời ngay trên trần gian này. Chờ đợi gì nữa mà không book ngay tour trọn gói giá rẻ đến Phú Quốc tại phuquocxanh.com thôi nào!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét