Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

“Vui tai, ngon miệng, nhai sần sật” miếng sứa trong tô bánh canh sứa Phú Quốc

Bánh canh trở thành một món ăn sáng rất quen thuộc của người dân nhiều vùng miền nhưng ở mỗi miền, mỗi địa phương lại có những cách chế biến và nguyên liệu khác nhau. Ở vùng biển đảo Phú Quốc, mảnh đất tươi tốt được ví như hòn ngọc xanh của đất nước hình chữ S xinh đẹp có một món bánh canh khá lạ, nguyên liệu làm nên hương vị đặc biệt là những miếng sứa trắng giòn, đậm đà vị biển. Bánh canh sứa Phú Quốc góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực biển tinh tế đã quá nức tiếng gần xa.
Bánh canh sứa Phú Quốc không được bán quá nhiều bởi làm nên một thương hiệu theo đúng hương vị truyền thống thì rất khó, không phải ai cũng làm được. Rất ít hàng quán với chủ quán là những đầu bếp lâu năm mới có thể giữ được nghề truyền thống. Du khách đi du lịch Phú Quốcmuốn ăn bánh canh sứa phải hỏi dân địa phương mới có thể tìm được đến quán, nó không quá rầm rộ nên còn rất ít người biết đến. Nhưng đã một lần thưởng thức rồi thì nhớ mãi hương vị, hẹn lòng rằng nhất định sẽ quay trở lại và giới thiệu thêm những người bạn để cùng thưởng thức món ăn độc, lạ này.
Bánh canh sứa món ăn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch đảo ngọc Phú Quốc
Có thể bạn chưa biết sứa là động vật khoang duy nhất được con người sử dụng làm thực phẩm. Có rất nhiều công dụng tuyệt vời từ món quà đại dương mang lại cho sức khỏe con người như: Trị ho và lao tổn, có tính bình nên có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, trị phong nhiệt, bạch đới, ít sữa… rất nhiều bệnh trị khỏi nhờ vị thuốc từ thiên nhiên này. Tuy nhiên không phải loại sứa nào cũng ăn được, một số loài sứa còn gây ngứa và ngộ độc cho con người. Một lưu ý khá quan trọng cho những người bị lạnh bụng, yếu bụng là không nên ăn hoặc ăn ít vì dễ gây đi ngoài, mất nước cho cơ thể.
Sứa biển là thực phẩm bổ dưỡng nhưng phải rất cẩn trọng khi ăn
Người đầu bếp với những kinh nghiệm lâu năm phải thật khéo léo mới có thể tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn. Sợi bánh canh phải làm đến đâu hết đến đấy, vừa giòn, dẻo, mềm vừa phải không nêm nếm bất cứ một thứ phụ gia công nghiệp nào có hại cho sức khỏe. Nhìn bàn tay thoăn thoắt nhúng bánh canh, tạo sợi mới thấy người đầu bếp thật tài tình.
Sợi bánh canh trắng, trong tròn, giòn ngon đến mê mẩn
Nước dùng của loại bánh này từ nguyên liệu cá thu đặc trưng, ngon ngọt không kém độ đậm đà ngang với nước hầm xương. Sứa sau khi đã sơ chế phải lựa những miếng bằng đầu ngón tay cái, màu trắng đục thành dày khi nhai nghe ngon giòn sần sật, ăn cũng thấy “vui tai, ngon miệng” . Ngoài ra tô bún còn là sự kết hợp hài hòa giữa mùi vị của rau thơm, bánh canh, chả cá thu béo bùi, nước lèo nóng hổi ăn vào buổi sáng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Ăn một miếng bánh canh sứa thôi ta đã thấy hương vị biển, độ đạm đậm đà tan ngay vào đầu lưỡi, thơm ngon đến đê mê vì thế du khách đã ăn một lần rồi sẽ muốn đến thêm nhiều lần khác nữa.
Bánh canh sứa tươi ngon, đậm đà vị biển
Du khách khi đi du lịch Phú Quốc có thể tìm đến một số hàng quán ở thị trấn Dương Đông hoặc ngay tại hàng quán ở bến tàu Hà Tiên bán vào buổi sáng, ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy trong khu chợ sầm uất Đường Đông, một kiot chợ bày bán đồ ăn sẵn. `
Phú Quốc xinh đẹp mang trong mình biết bao vẻ đẹp làm tim ai xao xuyến, lại còn có cả một nền ẩm thực biển phong phú những món ăn nức danh chỉ nơi này mới có được. Vậy tại sao bạn không book ngay tour du lịch Phú Quốc trọn gói giá rẻ hay tour hàng ngày dành cho du khách ở gần địa điểm di chuyển đến Phú Quốc tại phuquocxanh.com, chi phí rất rẻ, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đem lại cho quý khách những ngày nghỉ trên cả tuyệt vời, kỷ niệm đáng nhớ trong đời.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét