Phú Quốc hòn đảo ngọc xinh đẹp của dải đất uốn lượn hình chữ S, đã là người Việt Nam chắc hẳn không mấy ai là không nghe tới địa danh thiên đường biển tuyệt đẹp này. Nơi hoang sơ, yên bình, không khí trong lành đem lại cho người ta cái cảm giác khoan khoái, tự do, thư thả mà ta khó có thể tìm được trong nhịp sống hối hả ngày nay. Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với các bãi biển thơ mộng, đường bờ biển chạy dài với những dải cát mịn màng như tơ lụa ở bãi Trường, bãi Dài, bãi Khem, bãi Sao… Mà còn được du khách biết đến như một nơi đáng sống nhất với nền ẩm thực phong phú, đồ ăn ngon, sạch, giá lại rất là phải chăng. Nếu đã một lần đi du lịch Phú Quốc ắt hẳn quý khách đã từng thưởng thức những món ăn đặc sản sau đây như ghẹ Hàm Ninh, nhum Phú Quốc, cháo nấm tràm, cá sòng nướng… và nhất là những món ăn được chế biến từ một loài sò lạ – còi biên mai Phú Quốc.
- Bạn có biết vì sao ghẹ Hàm Ninh lại trở thành thực đơn số 1 mỗi khi đi du lịch Phú Quốc?
- “Gói trọn” tinh túy của biển trong món cá Sòng nướng Phú Quốc
- Điểm danh các quán ăn bình dân không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc
- Cách ăn bề bề chuẩn đúng điệu không phải ai cũng biết?
- Cá mú Phú Quốc và những điều bạn chưa biết
Còi biên mai thực chất là một loại sò, chúng có hình dáng khá kỳ lạ hình tam giác to bằng mu bàn tay người lớn, cắm sâu xuống đáy biển. Chúng phân bố và phát triển nhiều ở vùng biển Phú Quốc, nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho sự sinh trưởng của loài sò này. Du khách muốn tận tay thu lượm những con sò biên mai này hãy thử trải nghiệm câu cá, lặn ngắm san hô. Một lần lặn xuống đáy biển ngắm thế giới dưới đáy đại dương vô cùng rực rỡ, lạ mắt, tận tay mò bắt những con sò biên mai khổng lồ, cảm giác vô cùng mới lạ, thú vị.
Thịt còi biên mai mềm, nhão phải lấy phần còi trắng dày to bằng ngón tay cái để chế biến món ăn, phần thịt này dai và ngọt nhiều đạm tốt cho sức khỏe. Tùy vào từng món ăn mà khi tẩm ướp chế biến gia vị có phần khác nhau. Ví dụ như món còi biên mai nướng muối ớt, phần còi trắng đưa lên vỉ rắc chút muối tinh, vài trái ớt sừng đâm nhuyễn thế là đã có một món ăn cay, giòn, dai thơm lừng trọn vị tự nhiên. Với món ăn này nước chấm dùng kèm chỉ có thể là muối tiêu chanh ăn kèm với rau sống.
Còi biên mai còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác như cháo còi biên mai, còi biên mai xào nấm, còi biên mai hấp, còi biên mai xào chua ngọt. Những cách chế biến này không cần phải tẩm ướp gia vị gì nhiều khi nấu nêm nếm chút đường, bột nêm và nước mắm Phú Quốc chính hiệu là đã đủ làm món ăn ngon không cưỡng nổi rồi.
Sống là phải tận hưởng những điều vui thú quanh ta, hãy biết cân bằng giữa công việc và nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, thưởng thức món ngon vật lạ miễn sao phù hợp với hoàn cảnh thực tại của mình. Thì điều đó nghiễm nhiên chẳng có gì đáng để chê trách. Hãy yêu bản thân mình trước tiên, dành tặng cho riêng mình một kỳ nghỉ bên bờ biển Phú Quốc xinh đẹp bằng một tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, tour hàng ngày câu cá lặn ngắm san hô hay câu mực ngắm hoàng hôn tại phuquocxanh.com bạn nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét