Phú Quốc thiên đường nghỉ dưỡng tạo nên sự ấn tượng khó quên trong lòng mỗi du khách đến du lịch Phú Quốc. Đảo ngọc không chỉ nổi tiếng vơi những bãi biển hoang sơ, trữ tình giữ trọn vẻ trinh nguyên như chưa từng có dấu chân người đặt đến, những con suối đẹp tựa bức họa sơn thủy hữu tình. Cảnh đẹp khiến lòng người đê mê đến vậy nền ẩm thực biển cũng khiến du khách vừa lòng, ưng cái dạ. Du lịch Phú Quốc bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc trưng của đảo ngọc nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến món tôm tích Phú Quốc, đây là một hải sản ngon tuyệt vời. Để có được một món ăn ngon khâu quan trọng nhất là lựa chọn nguyên liệu. Vậy bạn đã có những bí quyết để lựa chọn mẻ tôm tích tươi ngon nhất chưa? Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để có một bữa tiệc hải sản trọn vẹn nhé!
Tôm tích (bề bề) sống trong môi trường nước mặn, thân dài, lưng có nhiều đốt, thịt ngon, ngọt, dai chắc, đậm đà hương biển, khác xa với mùi vị của tôm sú, tôm hùm hay tôm đất. Tôm thường lớn bằng ngón chân cái, đầu có nhiều gạch, vỏ rất cứng nhưng thịt lại mềm. Để có được món ăn ngon từ Tôm Tích Phú Quốc, người chế biến phải chọn lựa tôm tích thật cẩn thận, một số bí quyết chọn tôm tích tươi ngon.
- Mua tôm tích còn sống và bơi khỏe mạnh thân màu xanh tươi. Nếu tôm tích đông lạnh thì chọn con tôm còn toàn thân, sờ vào cảm giác mềm dẻo, căng tự nhiên là tôm không bị bơm thạch, các bộ phận dính chặt vào nhau, các chi vẫn còn nguyên.
- Không nên chọn tôm tích đã nát có mùi tanh, ươn đổi màu hồng nhạt, đó là những con tôm tích ngã nước, khi được chế biến thịt và gạch sẽ bị vỡ nát, không chắc nhiều nước, ăn rất nhạt.
- Chọn tôm tích có trứng ăn cũng rất ngon, vị bùi bùi béo ngậy của trứng tôm rất đặc biệt. Lựa chọn loại tôm này bằng cách ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các con tôm tích đó đang có trứng.
Tôm tích Phú Quốc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, người muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên thì ăn tôm hấp sả, tôm tích luộc, tôm hấp bia, hấp nước cốt dừa thơm lừng. Khi ăn cắt hai bên vây cạnh sườn tôm tích, gỡ lớp vỏ cứng ra là bạn sẽ thấy lớp thịt chắc, màu hồng, ăn đậm đà thơm ngọt không kém gì vị tôm hùm.
Nhiều người thích thưởng thức vị béo ngậy của tôm tích nên chọn món bề bề rang muối, rang me, chao giòn. Mỗi cách chế biến mang những hương vị riêng của gia vị món ăn nhưng cốt nhất vẫn đọng lại vị đậm đà, thanh ngọt, thịt thơm chắc của đặc sản tôm tích xứ đảo.
Ngoài thưởng thức tôm tích tại đảo bạn còn có thể mua về làm quà và bảo quản dùng dần, nếu bạn mua nhiều tôm tích về một lúc và muốn có cách để bảo quản chúng lâu hơn thì có thể làm như sau: hấp chín chúng trước rồi bóc vỏ lấy thịt, đóng bịch kín bảo quản lạnh. Sau đó khi muốn thưởng thức thì hấp nóng lại hoặc rã đông bằng lò vi sóng là có thể sử dụng ngay được. Nếu bạn muốn sử dụng tôm tích tươi sống thì phải đóng thùng, để nguyên nước cho tôm bơi lội sau đó vận chuyển nhẹ nhàng về đất liền, tuy nhiên sẽ vẫn có một phần tôm tích chết do bị ngạt hơi trong suốt quá trình vận chuyển. Hoặc du khách có thể bọc lấy thịt bề bề sống rồi đóng hộp và bảo quản bằng đá.
Phú Quốc không chỉ mê hoặc lòng người bằng những danh lam thắng cảnh mà còn cả ẩm thực biển quá đỗi phong phú, bạn phải giành cả ngày cũng khó có thể thưởng thức hết được. Còn chần chờ gì nữa mà không book ngay tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay Phú Quốc 3 ngày 2 đêm hoặc tour hằng ngày cho những du khách khao khát “cháy bỏng” muốn ngay và luôn khám phá các đặc sản của đảo ngọc Phú Quốc. Chi tiết các tour du lịch Phú Quốc trọn gói cùng các dịch vụ du lịch đi kèm, du khách vui lòng tham khảo trên phuquocxanh.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét