Nét ẩm thực của Phú Quốc dường như đã làm say lòng tất cả những du khách mỗi khi đặt chân đến đây, bằng nguồn hải sản tươi ngon của biển đảo kết hợp với đôi bàn tay khéo léo đã làm nên những món ăn khiến cho ai đã thưởng thức phải nhớ cả đời. Du lịch Phú Quốc, du khách sẽ có dịp được thưởng thức nhiều loại ốc ngon, như ốc vú nàng, ốc tỏi, ốc nón, ốc mỡ… nhưng có lẽ món bào ngư Phú Quốc mới thực sự nổi tiếng bởi được nhiều người ưa thích nhất.
- Đêm hội Trăng Rằm “có một không hai” ở Phú Quốc cùng với đoàn Công ty Photpho Lào Cai
- Đi tour Lào Cai-Phú Quốc 4 ngày 3 đêm tại sao nên ghé qua chợ Dương Đông?
- Tour Lào Cai-Phú Quốc 4 ngày 3 đêm ngắm hoàng hôn Dinh Cậu, khám phá chợ đêm Phú Quốc
- Đốt cháy không gian bằng bữa tiệc buffet gala dinner trong tour Lào Cai – Phú Quốc 3 ngày 2 đêm
- Bí quyết chọn đặc sản tôm tích Phú Quốc tươi ngon miễn chê
Bào ngư vẫn được mọi người biết đến là món ăn của “người có tiền”, là một hải sản quý hiếm với thành phần dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, magie, vitamin và khoáng chất nên rất có lợi cho sức khỏe. Chính vì lý do này bào ngư trở thành một hải sản quý hiếm và là một món ăn xa xỉ. Thuộc loại hải sản quý hiếm, là một trong tám món ăn tuyệt phẩm gọi là “bát trân” thường xuất hiện trong các bữa ăn vương giả, nhiều du khách khi đến đây cũng rất cân nhắc mới lựa chọn món ăn “hoàng tộc” này để thưởng thức.
Bào ngư-món ăn quý hiếm và xa xỉ
Thịt bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, ào ngư tươi sống có thể chế biến được nhiều món ăn dân dã như luộc, nướng, xào, nấu cháo…
Có lẽ du khách sẽ ấn tượng nhất với món bào ngư nước xốt gừng tỏi. Gừng, tỏi băm vắt nước hòa với nước mắm, đường, ớt và tiêu làm nước sốt. Sau đó, cho hỗn hợp này vào từng con bào ngư, ướp khoảng 10 phút rồi đặt lên bếp than hồng. Khi chỗ miệng bào ngư sủi bọt, hơi nước phì ra, tức nước trong mình bào ngư đã sôi, bào ngư vừa chín tới nên ăn liền ngay lúc này. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà chăm chút cho món bào ngư của mình, có những người sẽ lựa chọn ăn bào ngư chín tới để thưởng thức nguyên vị của bào ngư, hay những người lại thích bào ngư chín hẳn, đặc biệt là chín quắt sẽ thoang thoảng mùi thơm của thịt nướng và một chút mùi của khói…
Thơm lừng với món bào ngư nướng
hay món bào ngư xào với nấm hoặc súp lơ là món ăn hay xuất hiện trong những thực đơn của các nhà hàng. Để làm nên được món bào ngư xào đúng vị thì điểm quan trọng du khách nên chú ý đó chính là nước sốt. Lấy nước hầm gà đun sôi sau đó cho dầu hào, đường, rượu, xì dầu, bột bắp và đun đến khi hỗn hợp có độ sánh, nêm nếm tùy khẩu vị là có được món bào ngư xào ngon chuẩn rồi.
Tinh tế với món bào ngư xào súp lơ
Thế nhưng để chế biến được những món ăn này đòi hỏi người chế biến phải chọn mua được cho mình những con bào ngư tươi lại phải “xịn” nữa. Khi mua bào ngư du khách dùng ngón tay đâm nhẹ vào cạnh bào ngư, thấy có phản ứng đàn hồi là bào ngư tươi, hoặc có thể nhận biết bào ngư ngon bằng cách nhìn con nào có thân tròn dày, thịt mập, thân đỏ. Nếu ngửi thịt có mùi hôi thì du khách nên cẩn thận rất có thể đó chính là những sò giả bào ngư nhé. Giá một cân bào ngư rơi vào khoảng 11 triệu đến 15 triệu đồng. Quả thật là rất cao phải không các bạn?
Bào ngư xịn Phú Quốc
Nếu chỉ được nghe thôi mà chưa được tận mắt nhìn thấy con bào ngư, cũng như các món ăn chế biến từ bào ngư thì quả thực là rất đáng tiếc phải không nào. Và để thỏa mãn nhu cầu này thì mộttour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm hay tour khám phá Nam đảo Phú Quốc sẽ giúp cho du khách có những khoảnh khắc đáng nhớ nhất tại hòn đảo xinh đẹp này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét