Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

“Gói trọn” tinh túy của biển trong món cá Sòng nướng Phú Quốc

Nằm cách xa đất liền nhưng đảo ngọc Phú Quốc vẫn được người dân cả nước biết tới, với những khung cảnh đẹp tuyệt mỹ. Với những bãi biển êm đềm, trữ tình ở bãi Dài, bãi Sao, bãi Khem, bãi Trường, Bãi Ông Lang, Bãi Cửa Cạn, Bãi Vũng Bầu ngày đêm hát ru những làng chài ven biển, với những con suối Tranh, suối Đá Ngọn, suối Đá Bàn róc rách chảy suốt đêm ngày tạo thành một nốt nhạc trong bản tình ca miên man của rừng già. Hay một thế giới mới đầy màu sắc có thể là những trải nghiệm đầu tiên khi lặn ngắm san hô…Và đóng góp một phần rất lớn vào sự thu hút, lôi cuốn du khách phải đến cái công của nền ẩm thực Phú Quốc, cùng những người đầu bếp tài ba đã mang lại cho đảo ngọc những món ăn nhìn thôi đã không thể “kiềm lòng” được. Đại dương ban tặng Phú Quốc một kho báu khổng lồ rất nhiều loại hải sản tươi ngon, trong đó có loài cá Sòng đặc biệt nổi tiếng xứ đảo, một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn ở các nhà hàng tại Phú Quốc được du khách rất ưa thích.
Phú Quốc ôm trọn trong mình món quà của biển rất phong phú và đa dạng
Cá Sòng là một loại thủy hải sản có giá trị kinh tế lẫn cả giá trị dinh dưỡng cao. Nhìn qua có thể bị nhầm lẫn là cá thu nhưng mình loài cá này dẹp, hình lá trầu, mắt có màu nâu trắng, cá trưởng thành lớn nhất cũng chỉ cỡ 1kg. Cá Sòng phân bố ở một số vùng biển nước ta nhưng ở Phú Quốc loài cá này phát triển rất nhiều, bởi vùng biển đảo này có những điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho sự sinh trưởng của chúng. Biển Phú Quốc rất sạch không hề bị nhuốm chút ô nhiễm, nguồn sinh vật phù du dồi dào khiến thịt cá Sòng có chất lượng cao hơn so với những nơi khác, thịt chắc, ngọt, ít tanh khá giàu dinh dưỡng.
Cá Sòng
Cá Sòng Phú Quốc được chế biến thành nhiều thực đơn khác nhau, từ những cách truyền thống đến cách chế biến có phần Tây hóa cho phù hợp với khẩu vị của thực khách quốc tế. Cá Sòng được chế biến thành một số món ăn thông dụng hàng ngày như: phơi một nắng và rán, cá Sòng kho tiêu, cá Sòng nấu ngót( món ruột của người dân miền biển)… Nhưng ngon nhất giữ đúng hương vị tự nhiên nhất, đậm đà hương vị của biển cả phải nói đến món cá Sòng nướng chấm muối tiêu chanh. Món cá này càng làm đơn giản bao nhiêu thì càng giữ được độ ngon ngọt của thịt cá bấy nhiêu. Cá tươi vừa mới đánh bắt về chỉ cần rửa sạch, để ráo rồi nướng trên bếp than hồng, chỉ cần trở mặt cá liên tục cho đến khi chín vàng là được.
Cá Sòng nướng món ăn đậm đà vị biển
Cách lựa chọn cá Sòng Phú Quốc ngon: Những con cá to bằng cổ tay người lớn là ngon nhất. Dấu hiệu để nhận biết Cá Sòng tươi là da vẩy còn bóng nhẫy, mắt trong sáng, thân hình còn dính cát, cong lên trông rất bắt mắt, mình cá tròn trịa.
Những mẻ cá Sòng tươi vừa xuống lưới 
Hải sản Phú Quốc không chỉ dừng lại ở cá Sòng mà còn vô vàn món ăn ngon cho du khách thưởng thức như gỏi cá trích, gỏi cá mai, nhum nướng mỡ hành, tôm mũ ni nướng,vv… Dám khẳng định với bạn rằng thiên đường biển này chẳng kém cạnh những nơi du lịch nước ngoài mà bạn hằng ao ước được đặt chân tới đâu. Bạn nghĩ sao về một chuyến du lịch Phú Quốc tiết kiệm lại đã đầy niềm vui, chỉ có thể nếu quý bạn book tour trọn gói giá rẻ Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tại phuquocxanh.com.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét